Home / Tài liệu văn mẫu hay / Những bài văn hay lớp 6 mới nhất / Tả một khu vườn trong nhà mình hoặc khu vườn trong trí tưởng tượng của em

Tả một khu vườn trong nhà mình hoặc khu vườn trong trí tưởng tượng của em

Tả một khu vườn trong nhà mình hoặc khu vườn trong trí tưởng tượng của em

Bài làm

Dù đi đâu xa, chu du khắp năm châu bốn biển, đi khắp tám phương trời, tôi vẫn sẽ không quên mảnh vườn đó – mảnh vườn đã gắn với tuổi thơ tôi. Câu chuyện bắt đầu thế này các bạn ạ.

            Hôm đó, tôi tới thăm ông và được ông cho một quả xoài. Vị của nó ngọt và ngon. Bỗng, đang ăn thì tôi cắn phải cái gì đó rất cứng, bố bảo tôi đây là hạt, nếu tôi trồng lên thì sẽ được một cây xoài mới. Tôi lập tức chạy ra vườn và bắt đầu trồng. Về sau tôi còn gieo thêm nhiều hạt nữa. Cây lại mọc lên, và rồi cứ như thế, sau nhiều năm trồng. Khu vườn của tôi hình thành như thế đó các bạn ạ.

            Rồi nhiều năm sau, khi tôi quay trởi lại thì rừng cây đã mọc lên um tùm. Một vườn cây xanh ngát hiện ra. Nhìn từ xa, khói sương bao phủ, vườn cây như một tòa thành cổ kính. Lại gần, tôi thấy thảm cỏ bóng mượt trải dài dưới chân. Trên từng chiếc lá, những giọt sương sáng long lanh như một viên kim cương, rồi nó nhỏ xuống, nước bắn ra xung quanh thật nhẹ nhàng. Rồi những mùi thơm nồng nàn tỏa ra từ cỏ cây. Thơm mùi cỏ mới tỉa, thơm mùi gỗ. Những chiếc lá xanh mướt bao phủ cây. Tôi nghe thấy tiếng trườn lặng lẽ của những chú giun hòa vào không gian yên tĩnh. Rồi cả tiếng sột soạt của những chú giun ăn lá, tiếng phất phơ nhẹ của những tán lá đang rung. Tôi sờ vào những bụi cỏ vừa mới cắt tỉa ngọn gàng, thấy thật mượt mà làm sao. Rồi tôi nằm xuống thảm cỏ và thả mình vào không gian yên tĩnh này. Tôi lấy tay sờ lên thân cây. Thân cây sần sùi, cứng cáp. Rồi tôi mở cửa ra, bước vào nhà, sau ô cửa sổ, tôi nhìn ra ngoài vườn. Bây giờ, ánh hoàng hôn chiếu xuống khu vườn. Lúc này, khu vườn hiện lên với vẻ uy nghi tráng lệ nhất. Lúc này, mặt trời chiếu những tia sáng rực lên màu vàng, đỏ. Những chiếc lá như đã ngả sang mùa thu trong tia nắng mặt trời. Những con chim cất tiếng hót cuối cùng trong ngày. Và rồi tôi mở cửa sổ ra, làn gió ùa vào – làn gió vườn cây sau nhiều năm.

            Khu vườn này rất đặc biệt, nó đã cùng tôi đi qua cả một tuổi thơ. Tôi đã trồng những cây đầu tiên, đó cũng là vườn cây đầu tiên của tôi. Mong sao nó luôn xanh và tươi tốt. Và lần sau về, tôi nhất định sẽ bóc một miếng vỏ cây và ăn để biết hương vị gỗ mình trồng trong nhiều năm.

Check Also

hoaphuong 27 310x165 - Kể về một kỉ niệm đẹp ở trường của em

Kể về một kỉ niệm đẹp ở trường của em

Kể về một kỉ niệm đẹp ở trường của em Bài làm Trên thế giới …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *