Home / Tài liệu văn mẫu hay / Những bài văn hay lớp 6 mới nhất / Tả món đồ chơi mà em thích: đàn piano đồ chơi

Tả món đồ chơi mà em thích: đàn piano đồ chơi

Tả món đồ chơi mà em thích: đàn piano đồ chơi

Bài làm

Vào dịp sinh nhật năm em tròn 6 tuổi, ba có tặng cho em một cây piano đồ chơi màu hồng thật đẹp. Đó cũng là món quà tạm biệt vào ngày trước khi ba ra đảo, ba là lính hải quân, ít khi ở nhà, mỗi lần nhớ ba, em đều lấy cây piano tí hon này ra, thấy gần gũi như ba đang ở ngay cạnh vậy.

Đó là một cây piano màu hồng, màu mà em thích nhất. Chiều dài khoảng 50cm và chiều rộng khoảng 25cm, tựa như một cây piano thật, chỉ là thu nhỏ hơn. Bên trên phần phím đàn là những lỗ hổng tròn để phát âm thanh, ở góc cây đàn còn dán hình mèo hello kitty nhìn rất dễ thương. Lúc mới bóc quà, em đã òa lên vì sung sướng, trong suốt mấy ngày liền còn không chịu đi ngủ nếu không có cây đàn bên cạnh, ba dạy em đánh những nốt đơn giản. Bàn tay bé nhỏ trên cây đàn tí hon, nhấn từng phím nhẹ nhàng và cẩn thận, những âm thanh đầu tiên phát ra còn lắng sâu mãi mỗi khi nghĩ về.

unnamed file 45 - Tả món đồ chơi mà em thích: đàn piano đồ chơi

Đằng sau cây đàn, ba có cẩn trọng khắc dòng chữ: “Tặng con gái yêu của ba”, kèm một cái mặt cười lém lỉnh. Ba em tuyệt vời lắm, dù bận rộn và làm việc xa nhà, ba luôn cố gắng hết sức dành thời gian cho con cái. Ba biết chơi đàn, nhưng là đàn ghi ta, ba cũng viết chữ rất đẹp, chính ba đã truyền đến em tình yêu piano từ cây đàn bé nhỏ ấy. Năm lên 10, khi em nói muốn đi học piano, ba đồng ý luôn, ba còn nói đùa: “Đừng bỏ quên cây đàn piano nhỏ ba tặng nhé”. Quả thực, đó sẽ là một cây piano quí giá nhất đối với em, cây piano đồ chơi mà trẻ con hay bấm để nghe những bài nhạc tuổi thơ đơn giản như “Con bướm vàng” hay “Bắc kim thang,.., cây piano màu hồng, nhẹ mà chứa đầy kỷ niệm. Ba hay gọi điện về, ba nói khi nào nhớ ba mang cây piano ra đánh là ba nghe được liền, dẫu biết là ba trêu đùa mà em cũng làm như thế thật, bởi em nghĩ ba sẽ cảm nhận được, cây piano này coi vậy mà tiếng thật to quá, và âm thanh cũng không thua kém gì, nó còn được làm bởi nhựa cứng, nên khó bị vỡ. Gần đây em mới phát hiện, ba có cẩn thận đặt một bức ảnh nhỏ của hai ba con vào trong cây đàn, và đóng nó lại cẩn thận. cây pinano nhỉ, đã không còn chỉ là một thứ đồ chơi, nó đã trở thành người bạn thân nhất của em và ba.

Một món đồ chơi đưa em đến với sở thích âm nhạc của mình, món đồ chơi kết nối tính cảm của cha ngoài đảo, gió sẽ đưa âm thanh từ cây đàn bé nhỏ ra biển khơi cổ vũ ba, gió thổi thương vị biển mặn mòi từ áo ba, về đây, hòa vào tiếng của cây piano đồ chơi em yêu nhất.

Check Also

top 10 anh hot girl hoc sinh cap 2 viet 6 310x165 - Kể về một lần em mắc lỗi khiến thầy cô giáo buồn

Kể về một lần em mắc lỗi khiến thầy cô giáo buồn

Kể về một lần em mắc lỗi khiến thầy cô giáo buồn Bài làm Có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *