Home / Tài liệu văn mẫu hay / Những bài văn hay lớp 6 mới nhất / Tả đêm trung thu ở quê em đang ở

Tả đêm trung thu ở quê em đang ở

Tả đêm trung thu ở quê em đang ở

Bài làm

Một năm có rất nhiều lễ hội dành cho thiếu nhi. Ngoài tết thiếu nhi ra thì em thích hơn cả là tết trung thu. Đó là một ngày hội dành cho thiếu nhi và đêm trung thu rước đèn, phá cỗ cùng chúng bạn mới thật là thú vị làm sao. Em sống ở nông thôn nên những ký ức về đêm trung thu ở làng quê càng đặc biệt hơn bao giờ hết. Những đêm trung thu như thế ở quê em từ lâu đã trở thành một phần ký ức không thể thiếu trong tâm trí của em, cũng như người dân ở nơi đây. Đêm trung thu ở quê em mới thú vị và đặc sắc biết chừng nào.

unnamed file 43 - Tả đêm trung thu ở quê em đang ở

Trong quan niệm của em thì đêm trung thu ở vùng nông thôn sẽ rất khác so với những đêm trung thu ở thành phố. Em chưa lên thành phố bao giờ nhưng được nghe mọi người trong làng kể lại thì đó là một đêm trung thu nhộn nhịp. Ngoài đường thì đầy xe cộ đi lại. Mà ở trên thành phố thì nhiều đồ chơi đẹp lắm. Đồ chơi trung thu thì có đủ các mẫu mã, hình dạng khác nhau trông rất thích mắt. Trẻ em trên thành phố đón đêm trung thu cũng khác so với vùng nông thôn. Thường là bố mẹ trên thành phố vào những dịp ấy sẽ chở con cái họ đi chơi tới những khu vui chơi giải trí hoặc công viên ở trung tâm thành phố. Còn lại rất ít gia đình cho con cái họ được phá cỗ trung thu ở nhà hay đi rước đèn, múa lân cùng chúng bạn trong xóm. Nghe có vẻ vui nhưng em lại thích đêm trung thu ở quê em hơn – một đêm trung thu nghe đúng nghĩ của trẻ em.

Đêm trung thu thì trăng lên cao lắm. Vầng trăng rằm tròn vành vạnh như quả trứng gà vậy. Vầng trăng cao, sáng thực sự rất diệu kỳ. Ánh trăng tràn ngập khắp xóm làng luôn. Ánh trăng như dòng nước mát lành chảy tràn trên con đường làng sỏi đá, ngoằn ngoèo, phủ đầy trên dòng sông quê, lướt nhẹ trên từng tán dừa, ngọn tre. Cả không gian trở nên mát mẻ và dễ chịu khi tràn ngập trong ánh trăng diệu kỳ đó. Mọi người náo nức chuẩn bị cho buổi phá cỗ. Buổi phá cỗ sẽ được tập trung ở đình làng, người lớn thì tấp nập chuẩn bị đêm trung thu cho trẻ con trong làng. Mâm ngũ quả sẽ được bày biện với rất nhiều những loại hoa quả như: hồng đỏ tươi, những quả bưởi xanh bóng,….rồi tới những chiếc bánh nướng, bánh dẻo được bày biện xung quanh mâm ngũ quả trông thật là thích mắt. Còn bọn trẻ con như bọn em thì cùng nhau ngồi làm lồng đèn, mặt nạ. Những chiếc lồng đèn dưới bàn tay khéo léo của bọn trẻ tuy không được đẹp như mua ở ngoài hàng nhưng lại đủ đầy màu sắc sặc sỡ. Đêm trung thu tới, mọi thứ đều đã được chuẩn bị xong và đêm phá cỗ bắt đầu. Tiếng trống vang lên rộn rã khắp cả ngôi làng. Con đường làng khi ấy bỗng sáng bừng hẳn lên, không gia náo nức tới không ngừng. Những chiếc đèn lồng, mặt nạ lấp lánh dưới ánh trăng, bọn trẻ con thì thi nhau nô đùa, nói cười, còn người lớn thì ngồi lại bàn về việc đồng áng, ruộng nương năm nay. Một khung cảnh thực sự ấm áp. Một đêm trung thu như thế mới thực sự đẹp đẽ làm sao. Không gian đất trời như đều cùng nhau hoà nhịp vào trong những phút giây như thế. Quê em bỗng sáng bừng hơi thở của những buổi đêm trung thu phá cỗ, rước đèn thú vị như vậy.

Đêm trung thu ở quê em mới thực sự náo nức, đông vui và thú vị làm sao. Những đêm trung thu phá cỗ rước đèn như thế từ rất lâu rồi ăn sâu vào trong tiềm thức của em không bao giờ phai nhoà, nó là mạch nguồn nuôi dưỡng em một miền ký ức tuổi thơ trong sáng, đẹp đẽ. Sau này dù khi đã khôn lớn, trưởng thành, dù đi đâu xa, rời khỏi vùng quê này nhưng em cũng không bao giờ quên những đêm trung thu tuyệt đẹp như thế.

Check Also

thaohuyen7 1492822 310x165 - Kể về một lần em mắc lỗi khiến thầy cô giáo buồn

Kể về một lần em mắc lỗi khiến thầy cô giáo buồn

Kể về một lần em mắc lỗi khiến thầy cô giáo buồn Bài làm Có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *