Home / Tài liệu văn mẫu hay / Những bài văn hay lớp 6 mới nhất / Tả đêm trăng đẹp ở thành phố em ở

Tả đêm trăng đẹp ở thành phố em ở

Tả đêm trăng đẹp ở thành phố em ở

Bài làm

Em sinh ra và lớn lên ở thành phố, nơi ồn ào náo nhiệt với dòng xe cộ đi lại ngày đêm nườm nượp, với những khu nhà cao chọc trời và luôn được thắp sáng bởi những ánh đèn rực rỡ sắc màu. Em đã quen với ánh đèn thành phố và cảm thấy đó là thứ ánh sáng đẹp nhất trên đời. Nhưng khi được tận mắt nhìn thấy ánh trăng sáng vào ban đêm, khi thành phố chìm trong bóng tối, em mới thấy được đâu là thứ ánh sáng đẹp nhất, tỏa sáng nhất, đó là ánh trăng.

Một buổi tối mùa thu mát mẻ, thành phố đã lên đèn rực rỡ, xe cộ đi lại tấp nập dưới đường. Em thích ngắm nhìn khung cảnh này nhất vì ở thành phố sẽ chẳng có lúc nào tối tăm. Nhưng đột nhiên đèn điện bỗng vụt tắt, mọi thứ trở nên tối đen lại, trước mắt em đã không còn ánh điện mà em yêu thích. Đang chìm trong sợ hãi bống một thứ ánh sáng rọi vào phòng qua khung cửa sổ em vẫn hay ngồi để ngắm nhìn đường phố, ánh sáng ấy dịu dàng đến lạ. Ngước nhìn lên trên bầu trời cao, nơi tỏa ra những ánh sáng dịu dàng ấy, em sững lại và bị thu hút bởi ánh sáng diệu kì.

unnamed file 46 - Tả đêm trăng đẹp ở thành phố em ở

Chưa bao giờ em thấy trăng đẹp như thế. Vầng trăng tròn trịa đầy đặn như mâm bạc khổng lồ treo lơ lừng trên không trung. Trăng nhìn em mỉm cười hiền hậu. Ánh trăng soi rọi vào từng ngóc ngách của đường phố, nhảy nhót trên từng mái nhà, sà vào lòng những cụ già ngồi bên bệ cửa, mơn trớn đôi má hồng của những em nhỏ trong sân những ngôi nhà đối diện. Ánh trăng lọt vào phòng em, chiếu rọi, bỗng dưng em cảm thấy ánh sáng này còn mĩ lệ, rực rỡ hơn ánh đèn điện mà em hằng yêu thích. Phải chăng đã quá em thuộc với ánh đèn hiện đại mà em bỏ quên đi ánh sáng vĩnh cửu này. Trăng vẫn nhìn em cười hiền hâụ, em vươn tay bắt lấy những ánh trăng xinh đẹp. Đèn điện lại vụt sáng, ánh trăng chìm trong ánh sáng chòi lòa của đèn điện thành phố nhưng trăng vẫn thế, vẫn xinh đẹp và dịu dàng như vậy.

Từ khoảnh khắc đó, em đã tìm ra nét đẹp mà trước nay em chưa hề để tâm đến. Thì ra, ánh trăng nơi thành thị lại đẹp đến vậy.

Check Also

7142 1494911290049 1014 310x165 - Kể về một lần em mắc lỗi khiến thầy cô giáo buồn

Kể về một lần em mắc lỗi khiến thầy cô giáo buồn

Kể về một lần em mắc lỗi khiến thầy cô giáo buồn Bài làm Có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *