Home / Tài liệu văn mẫu hay / Những bài văn hay lớp 6 mới nhất / Tả cảnh thanh bình của thành phố em biết

Tả cảnh thanh bình của thành phố em biết

Tả cảnh thanh bình của thành phố em biết

Bài làm

Thành phố nơi em sinh sống là một khu đô thị vốn dĩ ồn ào, hối hả, người dân trong thành phố lúc nào cũng tấp nập, ngược xuôi, mọi người đi qua đường không ai để ý ai hoặc để ý bất cứ cái gì. Tuy vậy, thành phố yêu quý đó không phải là không có tới một cảnh yên ả, thanh bình. Em đã may mắn được ngắm nhìn một cảnh tượng hiếm hoi đó. Ấy là một buổi sáng sớm tinh mơ. Buổi sáng sớm tinh mơ tại thành phố em mới thanh bình làm sao!

Buổi sáng hôm ấy, em thức dậy từ rất sớm để tập thể dục và đi học. Hôm đó người em rất khoan khoái nên dậy sớm hơn mọi khi rất nhiều nên đã may mắn có được cơ hội ngắm nhìn khung cảnh thành phố mình thật thanh bình trong một buổi sáng sớm tinh mơ đẹp trời. Nhà em ở gần giữa trung tâm thành phố và ở ngoài mặt đường nên đối với em thành phố thực sự là một nơi vô cùng ồn ã và náo nhiệt. Suốt cả ngày chỉ có âm thanh lộn xộn của tiếng người qua lại, âm thanh liên hồi của còi xe: ô tô, xe máy, công nông…Em đã từng nghĩ chắc thành phố này không bao giờ có được vẻ yên bình, trầm mặc. Nhưng có lẽ em đã sai, cảnh thành phố thanh bình vào buổi sớm hôm ấy làm em rất bất ngờ và ngạc nhiên. Khi đó, mặt trời còn chưa lên, chưa có nắng, chỉ có những đám mây lững lờ trôi trên bầu trời cao rộng. Vì còn rất sớm nên sương chưa tan, những làn sương mỏng manh bao trùm lên cả thành phố, làm nó như khoác lên mình một chiếc áo khoác sương mờ nhân ảnh, trầm mặc và bình yên tới lạ. Không gian thì trong lành, mát mẻ. Em mở căng lồng ngực, hít thở thật sâu, tận hưởng bầu không khí ấy và thấy khoan khoái, thư thái vô cùng. Đặc biệt nhất là, không gia yên tĩnh tới lạ thường. Không có một tiếng động, không một bóng người qua lại, hay nói đúng hơn là chỉ có vài bóng người đi tập thể dục sớm. Không gian yên lặng tới mức em có thể nghe cả tiếng gió thổi lao xao qua các tán cây, tiếng một vài chú chim dậy sớm hót líu lo nghe thật vui tai. Cây cối xung quanh đường vẫn còn chìm sâu trong giấc ngủ. Thỉnh thoảng một vài chiếc lá đung đưa trong gió như những chiếc tai khổng lồ đang vẫy vẫy trông thật là đáng yêu biết chừng nào. Con đường vốn đông đúc người qua lại mà giờ đây không một bóng người, yên tĩnh và bình lặng. Bên các vỉa hè chỉ có một vài quán ăn nhỏ, bình dân đã mở cửa, lên đèn và chuẩn bị cho một ngày mai. Đó quả thực sự là một không gian yên tĩnh vô cùng. Thành phố em khi ấy thật thanh bình biết bao nhiêu.

Mặt trời dần lên cao, trời bừng sáng. Nắng lên, mây cũng quanh dần. Màn sương dần tan ra thành những giọt sương đọng lại trên từng vòm lá, tán cây lấp lánh như những hạt kim cương, hạt ngọc, trông thật đẹp biết bao. Sự tĩnh lặng cũng dần dần được thay thế bởi những tiếng động quen thuộc của một ngày mới. Trên đường đã có nhiều người qua lại hơn, xe cộ qua lại cũng nhộn nhịp hơn hẳn, phá tan bầu không gian tĩnh mịch lúc trước. Một ngày mới bắt đầu ở thành phố em…

Thành phố nơi em ở vào buổi sáng sớm tinh mơ mới thật thanh bình làm sao. Ai bảo thành phố lúc nào cũng náo nức, ồn ã còi xe và người qua lại, thành phố cũng có thật nhiều khoảnh khắc khoác trên mình một vẻ thanh bình và trầm mặc như thế đấy. Em sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc đó.

Check Also

7225 1494911290059 1017 310x165 - Kể về một lần em mắc lỗi khiến thầy cô giáo buồn

Kể về một lần em mắc lỗi khiến thầy cô giáo buồn

Kể về một lần em mắc lỗi khiến thầy cô giáo buồn Bài làm Có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *