Home / Tài liệu văn mẫu hay / Những bài văn hay lớp 6 mới nhất / Nghị luận xã hội về hạnh phúc là gì

Nghị luận xã hội về hạnh phúc là gì

Nghị luận xã hội về hạnh phúc là gì

Bài làm

Ai đó đã từng nói rằng “Hạnh phúc không phải là một điểm đến mà là hành trình chúng ta đang đi”. Quả thật vậy, hạnh phúc là điều mà con người luôn kiếm tìm, kiến tạo và mong nó luôn có trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

Hạnh phúc, đó là điều nằm trong sự cảm nhận, là khi ta cảm thấy thỏa mãn về một điều gì đó. Có những điều là hạnh phúc với người này nhưng lại không phải là hạnh phúc với người khác, nói như vậy cũng đồng nghĩa rằng, hạnh phúc chỉ mang tính tương đối.

unnamed file 48 - Nghị luận xã hội về hạnh phúc là gì

Mỗi chúng ta ai cũng cần có hạnh phúc. Vì hạnh phúc đem lại cho con người sự phấn chấn, thoải mái. Nó làm cho cuộc sống của chúng ta bớt đi sự tẻ nhạt, buồn chán, giúp ta cân bằng những trạng thái cảm xúc . Đừng vội hiểu rằng chỉ có những điều gì đó lớn lao, kì vĩ mới đem lại cho ta cảm giác ấy. Có khi, có những hạnh phúc chỉ đến từ những điều bình thường, bình dị mà lại có ý nghĩa ấy: là nụ cười ấu yếm của mẹ, là ánh mắt ấm áp của cha, là khi ta được hòa mình vào thiên nhiên,…Hạnh phúc cũng có khi trở thành động lực cho ta phấn đấu trong cuộc đời. Đời người là hành trình nỗ lực vươn lên không ngừng nhưng cũng có những lúc ta sẽ gặp khó khăn, thất bại. Khi đó, hạnh phúc xuất hiện như một điều kì diệu, như một linh dược xoa dịu đi những nỗi đau ấy và thúc đẩy ta bước tiếp. Nó như một điểm dừng chân cho ta sau bao mệt mỏi giữa đời sống bộn bề, phức tạp. Không những thế, có những hạnh phúc còn đem lại cho ta niềm vui gấp vui. Đó là khi ta biết giúp đỡ, biết san sẻ hạnh phúc đó với mỗi người chứ không phải chỉ một mình bản thân hưởng thụ. Xét ở một khía cạnh nào đó, hạnh phúc của mỗi có nhân cũng là đem đến hạnh phúc cho muôn mọi người xung quanh. Giây phút những cầu thủ của đội tuyển bóng đá vô địch giải AFF 2018, với họ đấy là một hạnh phúc lớn và hạnh phúc ấy còn nhân lên gấp bội khi họ cũng đem đến niềm hân hoan cho muôn triệu người hâm mộ bóng đá nữa.

Hạnh phúc là điều mà mỗi chúng ta đều có quyền được hưởng thụ. Thế nhưng, hạnh phúc không phải là điều tự xuất hiện. Hạnh phúc là thứ do mỗi chúng ta tự tạo ra. Để có được điều đó, mỗi chúng ta phải đấu tranh không ngừng, phải luôn kiếm tìm và tạo dựng nó. Nếu hạnh phúc nằm ở những mục tiêu, ta phải nỗ lực không ngừng, không ngại đối mặt với khó khăn, với thất bại và dũng cảm vượt qua nó. Hạnh phúc sẽ càng có ý nghĩa hơn khi đó là hạnh phúc sẻ chia vì vậy mỗi chúng ta cần vượt qua định kiến, sự vị kỷ cá nhân! Hãy hiểu rằng, hạnh phúc có khi chỉ đến từ những điều giản dị, bình thường mà đôi khi, ta bị cuốn vào vòng xoáy của cuộc đời mà quên đi điều ấy. và cũng đừng quên rằng, hạnh phúc mà chúng ta có phải là một hạnh phúc đích thực chứ không phải là một hạnh phúc mong manh, hư ảo. Khi thứ hạnh phúc không chân thực ấy rời xa, có khi ta sẽ rơi vào trạng thái đau khổ hơn bao giờ hết!

Có những người chỉ biết tạo dựng hạnh phúc mà không biết trân trọng, giữ hạnh phúc. Khi ta có hạnh phúc, ta cũng cần biết cách lưu giữ thì đó mới là hạnh phúc bền lâu!

Đời sống cá nhân cần phải vin vào một cái gì đó thiêng liêng hơn sự sống và thiêng liêng hơn cá nhân. Hãy vin vào những hạnh phúc chân chính và bền vững để nâng tầm giá trị sống của chính mình, cũng là vì mọi người!

Check Also

7232 1494911290060 1017 310x165 - Kể về một lần em mắc lỗi khiến thầy cô giáo buồn

Kể về một lần em mắc lỗi khiến thầy cô giáo buồn

Kể về một lần em mắc lỗi khiến thầy cô giáo buồn Bài làm Có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *