Home / Tài liệu văn mẫu hay / Những bài văn hay lớp 3 mới nhất / Kể về một người lao động trí óc mà em biết

Kể về một người lao động trí óc mà em biết

Kể về một người lao động trí óc mà em biết

Bài làm số 1:

Cô Lê Thị Thanh Hoa là người mà em yêu quý và trân trọng, gần gũi với em. Cô là bác sĩ răng hàm mặt ở bệnh viện Việt Đức. Cô là bạn thân của mẹ em từ hồi còn là học sinh phổ thông trung cho tới giờ cô và mẹ em vẫn rất thân thiết. Mẹ em theo nghề sư phạm, cô theo nghề y. Hàm răng em đều và đẹp là nhờ cô Xuân hướng dẫn và chăm sóc thường xuyên. Cô là người tân tụy,yêu nghề và rất thương bệnh nhân. Những bệnh nhận đếm trồng răng, làm hàm, hay nhổ răng …. cô đều khắm rất kĩ càng và luôn tỏ thái độ nhã nhặn,lịch sự với khách. Cô cũng đã từng đi tu nghiệp ở Nhật nên tay nghề và trình độ của cô rất cao, được khách hàng tin yêu và thường xuyên tới để cô kiểm tra và khám chữa răng. Con rất yêu quý cô và yêu quý nghề y.Con sẽ cố gắng học giỏi để sau này trở thành bác sĩ rằng hàm mặt giống như cô Hoa.

Bài làm số 2:

Mẹ là người con yêu quý nhất trên đời, Hôm nay con sẽ kể về công việc của mẹ con. Mẹ con là giảng viên ở trường Cao đẳng sư phạm tỉnh đã hơn 10 năm nay. Công việc hàng ngày của mẹ con là soạn giáo án, chấm bài, và đọc sách. Mỗi tuần mẹ con lên lớp 4 buổi. Những buổi mẹ con đi dậy thường mẹ con thức rất khuya để chuẩn bị bài giảng cho buổi hôm sau. Dù đã là giáo viện có nhiều năm kinh nghiệm nhưng con luôn thấy mẹ con chuẩn bị bài chu đáo vào nghiêm túc. Mẹ con con nói mẹ con rất yêu và thích nghề dạy học của mình.

Bài làm số 3:

Chú Hải là một kĩ sư cầu đường bạn thân của bố Con. Hiện chú đang làm việc ở Sở giao thông công chánh. Nhà chú Hải ở gần nhà con, bố con rất thích nói chuyện và chơi với chú Hải.Chú Hải thường đi làm sớm từ lúc 6h30 sáng tới trưa 11h30 chú mới về. Ở nhà chú có treo rất nhiều ảnh mừng lễ khánh thành cầu những chiếc cầu to đẹp, hiện đại, con rất thích những hình ảnh đó. Chú Hải đã có nhiều năm trong nghề, chú luôn vui vẻ hoà đồng, công việc của chú giúp ích cho xã hôi, cho bà con giúp đi lại thuận tiện hơn. Con rất yêu quý chú và công việc của chú đang làm.

Check Also

sachtailieu img - Tả cây bút chì mà em yêu quý

Tả cây bút chì mà em yêu quý

Tả cây bút chì mà em yêu quý Bài mẫu 1: Vào đầu năm học, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *