Home / Tài liệu văn mẫu hay / Những bài văn hay lớp 3 mới nhất / Kể về anh hùng dân tộc, chống ngoại xâm mà em biết: Trần Hưng Đạo

Kể về anh hùng dân tộc, chống ngoại xâm mà em biết: Trần Hưng Đạo

Kể về anh hùng dân tộc, chống ngoại xâm mà em biết: Trần Hưng Đạo

Bài làm

Em rất yêu thích lịch sử, đặc biệt là lịch sử chống giặc ngoại xâm của đất nước Việt Nam ta. Trong đó, em rất ngưỡng mộ những vị tướng đã dẫn dầu đội quân chiến đấu, nhất là Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn.

Ông tên là Trần Hưng Đạo, ông là một vị tướng tuyệt vời thời Trần, là con cháu hoàng gia nhà Trần, không chỉ vậy, ông còn là một nhà chính trị, nhà quân sự tài ba. Người người biết đến ông với công lao đã đánh tan hai cuộc xâm lược của quân Mông – Nguyên vào năm 1285 và 1288. Ông là một người rất thông minh, chính trực, yêu nước và công bằng. Rất nhiều kế sách của ông trong việc đẩy lùi giặc ngoại xâm đã thành công, bảo vệ Đại Việt khỏi ách thống trị của giặc phương Bắc.

Không chỉ vậy, ông còn có rất nhiều những câu nói nổi tiếng đến tận bây giờ. Ông là một con người thanh liêm. Vì đã có công lớn với đất nước, nhà vua đã ban cho ông vị trí toàn quyền chỉ huy quân đội toàn quốc, đồng thời ban quyền phong tước cho bất kì người nào mà ông muốn. Nhưng suốt cả một đời, ông không hề sử dụng đặc quyền ấy dù chỉ một lần. Một con người thật tuyệt vời làm sao! Ngày nay, tượng đài và đền thờ của ông được xây dựng ở nhiều nơi khắp cả nước.

Em rất kính trọng vị tướng nhà Trần này. Em tự nhủ sẽ học thật giỏi để góp phần xây dựng đất nước, không phụ công lao của những vị tướng xưa kia.

Check Also

top 10 anh hot girl hoc sinh cap 2 viet 8 310x165 - Tả cây bút chì mà em yêu quý

Tả cây bút chì mà em yêu quý

Tả cây bút chì mà em yêu quý Bài mẫu 1: Vào đầu năm học, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *