Home / Tài liệu văn mẫu hay / Những bài văn hay lớp 6 mới nhất / Kể lại một việc tốt em đã làm góp phần bảo vệ môi trường

Kể lại một việc tốt em đã làm góp phần bảo vệ môi trường

Kể lại một việc tốt em đã làm góp phần bảo vệ môi trường

Bài làm

Môi trường là nơi em và tất cả mọi người sống và tồn tại, nó có quan hệ mật thiết với con người. Nhưng hiện nay nó đang bị phá hoại, bị tổn thương ngày một nghiêm trọng hơn. Và em cũng tự thấy mình phải có trách nhiệm với việc bảo vệ nó bằng những hành động nhỏ nhất. Một trong số đó là tham gia chiến dịch “Thả cá đừng thả túi nilon”.

Em biết đến chiến dịch này thông qua chị gái của mình, không giới hạn độ tuổi nên em đã nài nỉ chị cho em tham gia. Ngày 23 tháng Chạp hàng năm, theo quan niệm của người Việt là ngày ông Công ông Táo lên trời và phương tiện di chuyển của ông là cá chép. Vì thế, ông bà bố mẹ vẫn hay mua cá chép về, sau khi cúng thì đem thả ra sông, hồ càng lớn càng tốt. Đây là một phong tục đẹp. Tuy nhiên, rất nhiều người tiện tay thả cá đã thả luôn những chiếc túi bóng đựng cá tạo nên một lượng túi nilon khổng lồ làm ô nhiễm nguồn nước. Bởi vì, nilon rất khó phân hủy, thậm chí đến hàng nghìn năm sau nó vẫn tồn tại dưới lòng đại dương.

unnamed file 47 - Kể lại một việc tốt em đã làm góp phần bảo vệ môi trường

Để ngăn chặn tình trạng này, em cùng với nhóm tình nguyện của mình đã lên chiến dịch “Thả cá đừng thả túi nilon” trong hai ngày 22 và 23. Chúng em đã cùng nhau làm những tấm biển thật xinh xắn có ghi những dòng chữ ý nghĩa về việc bảo vệ môi trường để treo trên các thành cầu. Chúng em cũng chuẩn bị những thùng xốp để mọi người đựng vào đó. Đến ngày diễn ra chiến dịch, ai cũng lo lắng và hồi hộp nhưng tất cả động viên nhau làm tới cùng. Lúc đầu, mọi người nhìn em bằng con mắt hoài nghi tò mò thậm chí một số người cho rằng chúng em quá rảnh rỗi. Em không hề để ý những lời xì xào bàn tán đó. Khi có ai đó định vứt túi nilon xuống sông, em bèn ngăn lại:

-Bác ơi, thả cá đừng thả túi nilon.

-Chỉ là một chiếc túi nilon thôi mà.- Người kia tặc lưỡi.

Em xua tay:

-Vì ai cũng nghĩ như bác nên môi trường mới bị ô nhiễm nghiêm trọng. Bác hãy đưa túi bóng cho cháu, chúng cháu cần nó.

Sau nhiều lần như vậy, những người đến sau đã hiểu được ý định tốt đẹp của tụi em nên đã có ý thức bỏ túi nilon vào thùng. Họ còn gửi những lời nhắn rất dễ thương tới nhóm em “Các cháu làm tốt lắm!”. Những nhà xung quanh khúc sông thấy vậy đã không dùng túi nilon mag dũng bát đựng để thả cá.

Nhìn những chiếc thùng cứ ngày đầy lên, em và các anh chị đều cảm thấy hạnh phúc vì mọi người vẫn giữ được những nét truyền thống vừa không nguy hại tới môi trường.

Tối muộn ngày 23, sau khi chiến dịch kết thúc, mọi người ngồi lại với nhau để bàn bạc kế hoạch tái chế hoặc xử lý túi nilon hiệu quả. Không những vậy, anh chị trưởng nhóm còn tặng quà cho chúng em và chúc thành viên ăn Tết vui vẻ.
Em nghĩ rằng nếu ai cũng có ý thức bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất thì trái đất sẽ luôn xanh tươi.

Check Also

anh con gai hoc sinh 310x165 - Kể về một lần em mắc lỗi khiến thầy cô giáo buồn

Kể về một lần em mắc lỗi khiến thầy cô giáo buồn

Kể về một lần em mắc lỗi khiến thầy cô giáo buồn Bài làm Có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *